เวสต์แฮม

เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมของขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ดเผยว่าทีมของเขาได้มีการคุยกับทางหลุยส์ ดิอาซจริง ก่อนที่นักเตะโคลอมเบียจะเลือกย้ายไปอยู่กับลิเวอร์พูลจากปฏิบัติแกแบบเหนือชั้นตัดหน้าสเปอร์ที่เดินเกมมาก่อน

ทำนายผลบอล

เดวิด มอยส์รับได้ เวสต์แฮม ไม่เสริมมั่ว รอคนที่ใช่เวลาที่ถูกต้อง

เวสต์แฮม ของเดวิด มอยส์ประสบความล้มเหลวในการเสริมทัพช่วงเดือนมกราคม โดยเฉพาะความพยายามก่อนปิดตลาดที่จะเอาตัวราฟินญ่าและเคลวิน ฟิลลิปส์จากลีดส์ ยูไนเต็ด แต่ไม่มีใครรู้ว่าก่อนหน้านั้นพวกเขาเคยพยายามที่จะดึงตัวแข้งใหม่ของลิเวอร์พูลมาก่อนโดยการรายงานจากสื่อฟุตบอลดัง 90min เผยข้อมูลจากเดวิด มอยส์ว่าก่อนหน้าที่เวสต์แฮม จะไปเดินเครื่องขอซื้อตัวสองแข้งตัวเด่นของลีดส์ ยูไนเต็ดนั้น พวกเขาได้มองไปที่หลุยส์ ดิอาซก่อนแล้ว แม้ว่าตอนนั้นนักเตะกำลังอยู่ระหว่างการพูดคุยกับทางสเปอร์อย่างติดขัด ก่อนที่จะเลือกย้ายไปอยู่กับลิเวอร์พูล ด้วยการตกลงที่ราบรื่นกว่าในช่วงก่อนปิดตลาดแค่อึดใจเดียว

หลุยซ์ ดิอาซ

“ผมน่ะโทรศัพท์คุยกับหลุยส์ ดิอาซ และยอมรับว่าเราอยู่ในตำแหน่งที่ห่างไกลเกินจะได้ตัวเขาจากปอร์โต้” เดวิด มอยส์ กล่าวในการให้สัมภาษณ์สื่อหนล่าสุดก่อนเกมของเวสต์แฮมในสุดสัปดาห์นี้ “ผมเข้าใจว่าหงส์แดงกะจะคว้าตัวเขาในช่วงซัมเมอร์มากกว่า ดังนั้นเราเลยคิดว่ามันน่าจะมีโอกาสในการได้ตัวเขาช่วงมกราคมที่ผ่านมา ผมเองก็ไม่ยักกะรู้ว่ามันจะไปกระตุ้นให้ลิเวอร์พูลตัดสินใจตใหม่ แต่ผมบอกตรงๆ เลยนะว่าเขาเป็นนักเตะที่ดีจริงๆ เลยล่ะ และก็เป็นเราที่ไม่ได้ตัวเขามา”

เดวิด มอยส์

นายใหญ่ เวสต์แฮม บอก “เรามีความทะเยอทะยานที่จะคว้านักเตะที่ดีที่สุดมาสู่ทีม เพราะเราสามารถที่จะยกระดับทีม เวสต์แฮม ของเราได้อีกมาก ผมเองก็อยากทำให้ทีมเราดีขึ้นไปกว่านี้” “ผมไม่อยากให้เราทำได้แค่ครึ่งๆ กลางๆ ไปไม่สุด ถ้าผมทำได้ก็อยากทำให้ดี บางทีคุณก็เลยต้องอดทนเพื่อรอเวลาได้คนที่ใช้ในเวลาที่ใช่ด้วย ดังนั้นนี่จึงเป็นทางเลือกของผมในการตัดสินใจสำหรับทีมนี้(ไม่เสริมทัพมกราคม) แทนที่จะเอาใครก็ได้ที่อาจจะไม่เข้ากับแผนเข้ามา”

เวสต์แฮม

นายใหญ่ของขุนค้อน เวสต์แฮม อธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นแม้ว่า เวสต์แฮม จะไม่ได้มีการเสริมทัพมากมายในฤดูกาลนี้ แต่ผลงานของทีมภายใต้การคุมของเดวิด มอยส์ก็ถือว่ายอดเยี่ยมนอกจากในพรีเมียร์ลีกที่ได้ลุ้นทำอันดับท็อปโฟร์เพื่อคว้าตั๋วลุยยูซีแอลฤดูกาลหน้า ยังทะลุเข้ารอบลึกของยูโรป้า ลีกด้วย แม้ว่าจะเจอของแข็งอย่างเซบีย่าที่เป็นแชมป์หลายสมัยของถ้วยนี้ ซึ่งถึงขนาดถูกยกย่องว่าดีเกินด้วยเล็กแต่ไม่แข็งแกร่งพอสำหรับยูซีแอล

แฟนกีฬาพลาดไม่ได้ เว็บข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาก่อนใครทันทุกแมตช์ทุกเหตุการณ์ โปรแกรมการแข่งขัน ทั้งไทยและต่างประเทศ ข่าวมวย วอลเล่ย์บอลหญิง กอล์ฟ เทนนิส บาสเกตบอล ผลกีฬาทุกประเภท ผลบอลล่าสุด พร้อมวิเคราะห์บอลแม่นๆ กับเว็บข่าวกีฬาที่ดีที่สุด!!!

By Janwipa

You missed