ทีมอาร์เซน่อล

ทีม”ปืนใหญ่”ทีมอาร์เซน่อล เล็งที่จะคว้าตัว ฌิบริล โซว์ กองกลางตัวเก่งของทีมไอน์ทรัค แฟร้งก์เฟิร์ต มาร่วมทีมอาร์เซน่อล ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดต้นปี 2023 นี้ จากการเปิดเผยของสื่อสกาย สปอร์ต เยอรมนี  เมื่อวันเสาร์ที่  10 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา

ทีมอาร์เซน่อล เล็งคว้า ฌิบริล โซว์ กองกลางแฟร้งก์เฟิร์ต ค่าตัว 19 ล้านปอนด์

ทีมอาร์เซน่อล

ทีม”ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษได้ให้ความสนใจที่จะคว้าตัว ฌิบริล โซว์ กองกลางทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์วัย 25 ปีของทีม”อินทรีแดงดำ”ไอน์ทรัค แฟร้งก์เฟิร์ต ทีมดังแห่งบุนเดสลีกา เยอรมัน มาร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดต้นปี 2023 นี้ โดยสื่อสกาย สปอร์ต เยอรมนี  ได้เปิดเผยว่า มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีมอาร์เซน่อล ต้องการจะเสริมความแข็งแกร่งในแดนกลางมากขึ้นเพื่อลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกกับทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯ ซิตี้ โดยได้หมายตา ฌิบริล โซว์ กองกลางตัวเก่งของทีมแฟร้งก์เฟิร์ตทีทำผลงานได้โดดเด่นกับทีมด้วยการไปทำไป 2 ประตูจากการลงเล่น 24 นัดให้กับทีมและได้เป็นกองกลางตัวหลักของทีมมาตลอด นอกจากนึ้ยังทำผลงานแจ้งเกิดในช่วงฟุตบอลโลก 2022 กับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ทำให้ถูกกุนซืออาร์เตต้าเล็งที่จะคว้าตัวมาร่วมทีม

นักเตะทีมอาร์เซน่อล

ซึ่งทาง ฌิบริล โซว์ จะหมดสัญญากับทีมในกลางปี 2024 และยังไม่ยอมต่อสัญญาใหม่กับทีม ทำให้มีความเป็นไปได้ที่ทีมแฟร้งก์เฟิร์ตจะยอมขายนักเตะออกไปก่อนจะเหลือสัญญาปีสุดท้าย ซึ่งเสี่ยงต่อการเสียนักเตะไปแบบฟรีค่าตัว เมื่อหมดสัญญา โดยสื่อของเยอรมันคาดว่าค่าตัวของ ฌิบริล โซว์ น่าจะอยู่ที่ราว 19 ล้านปอนด์หรือประมาณ 807 ล้านบาท ซึ่งถือว่าไม่แพงสำหรับฝีเท้าของ ฌิบริล โซว์ และอายุการใช้งานเนื่องจาก ฌิบริล โซว์ อายุเพียง 25 ปียังสามารถยืนระยะในสนามได้อีกหลายปี

นักฟุตบอลทีมอาร์เซน่อล

กรานิต ชาคา กองกลางของทีมอาร์เซน่อล และยังเป็นกัปตันทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย ได้ชื่นชมในผลงานของฌิบริล โซว์ ในการได้เล่นด้วยกันในฟุตบอลโลกที่ผ่านมา และอยากให้ทีมอาร์เซน่อลคว้าตัวมาร่วมทีมในต้นปี 2023 นี้ และยังสามารถที่จะเข้าร่วมในส่วนของ star5566 ที่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเดินเกมที่น่าสนใจมาก ๆ เช่นกัน

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมติดตามในส่วนของ เว็บข่าวกีฬา ที่ถือว่าได้มีการนำเสนอข่าวสารอย่างต่อเนื่องตลอด

By Janwipa

You missed