เจ้าภาพฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลก ที่ถือว่าเป็นมหกรรมกีฬาที่มีคนติดตามมากที่สุด มากกว่ากีฬาโอลิมปิค ซึ่งถือว่าเป็นกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติก็ว่าได้ของ เจ้าภาพฟุตบอลโลก ขณะที่กำลังเขียนบทความนี้อยู่ก็ใกล้รูดม่ายกันแล้วสำหรับรอบแรก และทราบผลกันไปหลายสายแล้วว่าใครได้ไปต่อ ใครที่จะต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้าน โดยเฉพาะทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมที่ชิงตกรอบกันไปอย่างน่าเสียดายอย่างเช่น เยอรมัน และเบลเยี่ยม โดยเฉพาะทีมชาติเยอรมัน ซึ่งถือว่าเป็นทีมเกรด A+ จากยุโรปและอดีตแชมป์โลกหลายสมัย ที่ตกรองแรกเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน โดยเป็นผลมาจากการแพ้ทีมจากเอเชียเสียด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดกันถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับทีมกาตาร์ เจ้าภาพในครั้งนี้กัน

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ เจ้าภาพฟุตบอลโลก ประเทศกาตาร์

เจ้าภาพฟุตบอลโลก

ประเทศกาตาร์ ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก และมีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว และในวงการฟุตบอลในระยะหลังนี้ก็ถือได้ว่าพัฒนาแบบก้าวกระโดด เพราะมีดีกรีถึงแชมป์เอเซียนคัพครั้งล่าสุด แต่ก็ยังต้านทานความเขี้ยว และฝีเท้า ระบบทีม ของเพื่อนร่วมสายไม่ได้ ตกรอบกันไปทีมแรกๆ เรามาดูกันว่าประเทศนี้มีจุดสนใจอย่างไรบ้าง

1. มีพื้นที่ราบเป็นอันดับ 2 ของโลก เรียกได้ว่ามองไปทางไหนก็ไม่มีเขาสักลูก  และประเทศนี้มีจุดที่สูงที่สุดเพียง 101 เมตรเท่านั้น ซึ่งนับว่ารองจากประเทศมัลดีฟส์

2. มีสนามบินที่ใหญ่ และทันสมัยติดอันดับโลก และกาตาร์ แอร์เวย์ เป็นหนึ่งในสายการบินที่ดีที่สุดสายการบินหนึ่ง

สถานที่เจ้าภาพฟุตบอลโลก

3. ติดอันดับประเทศที่มีความปลอดภัยที่สุดในโลกเป็นอันดับ 2 ของโลก เนื่องจากมีกฎหมายที่ค่อนข้างเคร่งครัด

4.ผู้ชายของประเทศนี้มีจำนานมากกว่าผู้หญิงถึง 3 เท่า

5.ชื่อของประเทศกาตาร์นั้น ไม่ใช่ชื่อใหม่แต่อย่างใด แต่มีประวัติย้อนกันไปตั้งแต่ คริสต์ศตวรรษที่50 กันเลย

6.แหล่งรายได้หลักของประเทศนี้มาจากน้ำมันก็จริง แต่สิ่งที่ดูจะสำคัญและเป็นแหล่งรายได้อีกอย่างหนึ่งของประเทศนี้ตั้งแต่อดีตก็คือ การดำหาไข่มุก ซึ่งนอกจากนั้นก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในวัฒนะธรรมของประเทศด้วย

เมืองเจ้าภาพฟุตบอลโลก

7. นกเหยี่ยว เป็นสัตว์ที่ได้รับความเคารพเป็นอย่างมาก และยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงฐานะของผู้เลี้ยงอีกด้วย ในเมืองโดฮานั้น จะมีโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับนกเหยี่ยวโดยเฉพาะ

8. เจ้าภาพทีมแรกที่แพ้ตั้งแต่นัดแรกของการแข่ง โดยกาตาร์แพ้ให้กับเอกวาดอร์ในนัดเปิดสนามไป 2-0 จากนั้นก็แพ้ไปอีก 2 นัด ยิงได้เพียงลูกเดียว ตกรอบตั้งแต่ไก่โห่กันเลย และปัจจุบันยังสามารถที่จะเข้า sagame666 ที่เป็นอีกหนึ่งแหล่งช่องทางบริการเกมเดิมพันออนไลน์หลากหลาย

สำหรับช่องทางของการเข้าร่วมติดตามเกี่ยวกับ เว็บข่าวกีฬา กับการอัพเดตข่าวสารวงการกีฬาลูกหนังที่ดีตลอด

By Janwipa

You missed