เจอร์เก้น คล็อปป์

อันว่าวงการฟุตบอลอาชีพนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งวงการบันเทิงอีกประเภทหนึ่งที่ถือว่ามีอิทธิพลส่งผลต่อประชาชนและแฟนบอลเป็นอย่างมากไม่แพ้วงการอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นนักเตะดาวยิงที่โด่งดังและเราก็จัดการทีมชื่อดังทั้งหลาย และหนึ่งในผู้จัดการทีมชื่อดังแห่งยุคนี้ก็คงต้องมีชื่อของอีก 1 ผู้จัดการทีมชื่อดังของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล นั่นก็คือ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชื่อดังชาวเยอรมัน ผู้สร้างประวัติศาสตร์พาทีมเสือเหลืองดอร์ทมุนด์คว้าแชมป์บุนเดสลีกาลีกได้สำเร็จ 2 สมัยซ้อนและพาหงส์แดงก็แชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จในรอบ 30 ปีพร้อมกับแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอีกหนึ่งสมัย

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้ทรงอิทธิพลแห่งโลกยุคปัจจุบัน

ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อครั้งที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ เขายังมีอาชีพเป็นนักเตะอยู่คงต้องบอกว่าแฟนบอลส่วนใหญ่น่าจะไม่รู้จักเขากันสักเท่าไหร่หากแต่พ่อพันธุ์ตัวเองมาเป็นผู้จัดการทีมเขาก็ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการฟุตบอลอาชีพ ทำให้จะทำอะไรก็มีผู้คนให้ความสนใจกันไปหมด โดยในช่วงที่โควิด 19 ระบาดหนักในประเทศอังกฤษรอบแรก ผู้คนต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านและฟุตบอลต้องเลื่อนการแข่งขันไปนานเขาก็ได้ออกมาทำคลิปตลกๆ ช่วยให้แฟนบอลไม่เหงาและมีกำลังใจในการสู้ต่อไป 

เซเลบริตี้ อัลลายน์

และก็ถือเป็นคนสำคัญที่ออกมารณรงค์ให้บุคลากรในวงการฟุตบอลฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสดังกล่าวด้วยและล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นอีกหนึ่งคนที่บอกมาให้การสนับสนุนกลุ่มคนรักร่วมเพศอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการขอให้แฟนบอลเลิกร้องเพลงเชียร์ที่มีเนื้อหาสาระเป็นเชิงดูถูกกลุ่มคนรักร่วมเพศ และยังสนับสนุนกิจกรรมการให้นักเตะใช้เชือกรองเท้าหลายสีอาจเป็นสัญลักษณ์ของชาวคนรักร่วมเพศอีกด้วย

หงส์แดง

ก็เห็นเองทำให้ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล เซเลบริตี้ อัลลายน์ รางวัลสำหรับกลุ่มคนผู้มีชื่อเสียงที่ได้ทำคุณนะประโยชน์ต่อสังคมของกลุ่มคนรักร่วมเพศในงาน บริติช แอลจีบีที อวอร์ดส์ 2022 เรียกได้ว่าผู้จัดการทีมคนดังมีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้นกว่าอีก

แฟนกีฬาพลาดไม่ได้ เว็บข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาก่อนใครทันทุกแมตช์ทุกเหตุการณ์ โปรแกรมการแข่งขัน ทั้งไทยและต่างประเทศ ข่าวมวย วอลเล่ย์บอลหญิง กอล์ฟ เทนนิส บาสเกตบอล ผลกีฬาทุกประเภท ผลบอลล่าสุด พร้อมวิเคราะห์บอลแม่นๆ กับเว็บข่าวกีฬาที่ดีที่สุด!!!

By Janwipa

You missed