คริสเตียน อิริคเซ่น
คริสเตียน อิริคเซ่น

คริสเตียน อิริคเซ่น สุดยอดนักเตะชื่อดังชาวเดนมาร์ก ซึ่งก่อนหน้านี้เขามีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะนักเตะตำแหน่งกองกลางตัวรุกทีมงูใหญ่ อินเตอร์มิลาน และทีมชาติเดนมาร์ก และเคยค้าแข้งมาแล้วกับทีมยักษ์ใหญ่หลายทีม เขาเกิดเหตุช็อกและหัวใจหยุดเต้นไปในระหว่างลงแข่งขันช่วยทีมชาติเดนมาร์กในรายการยูโร 2020 ช่วงกลางปี 2021 ที่ผ่านมา

ยูโร

คริสเตียน อิริคเซ่น กับการกลับมาพรีเมียร์ลีก โชคยังดีที่แพทย์สนามได้ทำการปั๊มหัวใจกู้ คริสเตียน อิริคเซ่น กลับคืนมาจากการเสียชีวิตได้

คริสเตียน อิริคเซ่น

เขาจำเป็นต้องติดตั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจเอาไว้ในร่างกายและรักษาตัวนานอีกพักใหญ่ และยังมีสิ่งที่เขาต้องประเชิญนั่นก็คือการที่ตามกฎการกีฬาของประเทศอิตาลีห้ามไม่ให้นักกีฬาที่เป็นโรคหัวใจรวมทั้งติดตั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจเอาไว้ในร่างกายลงแข่งขันในวงการกีฬาอาชีพ แต่แล้วหลังจากหายหน้าไปครึ่งปีช่วงตลาดนักเตะเปิดที่ผ่านมาก็มีข่าวแสนตื่นตกใจว่า คริสเตียน อิริคเซ่น ได้กลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้งโดยเซ็นสัญญาและสั้นฤดูกาลกับทีมเบรนท์ฟอร์ดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจสรุปได้ว่า ถ้าตนเองยังกังวลกับเรื่องร่างกายอยู่ก็คงไม่กลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้งหรอก แต่ตนเองนั้นมีความเชื่อมั่นในเราทีมแพทย์รวมทั้งความเชื่อมั่นในจิตใจอันแข็งแกร่งของตนเองรวมทั้งเชื่อมั่นในเครื่องกระตุ้นหัวใจเอซีดีที่ตนเองใช้อยู่ด้วยตั้งแต่วันแรกที่ตนเองต้องฝังเจ้าเครื่องตัวนี้เอาไว้ และตนเองจะต้องพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าเราสามารถกลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้งได้พร้อมกับติดตั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจนี้ได้ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่ตนได้ปรึกษาหารือกับคุณหมอโรคหัวใจของตน ซึ่งถ้าทุกอย่างไปได้สวยจริงๆตนก็อยากได้มีโอกาสกลับไปเล่นในรายการ World cup หรือฟุตบอลโลกกับทีมชาติเดนมาร์กอีกครั้งด้วย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสาร กีฬาฟุตบอล เรามีข่าวมากมายและอัพเดทก่อนใคร

By Janwipa

You missed