ข่าวล่าสุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกี่ยวกับการเสริมทัพ ในยุคของกุนซือ เอริค เทน ฮาก พวกเขานั้นได้ตัดสินใจยื่นข้อเสนอ 80 ล้านยูโร ไปให้กับ เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า เป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อคว้าตัว แฟรงกี้ เดอ ยอง มาร่วมทีม คราวนี้ก็คงจะสร้างความดีใจให้กับสาวก ปีศาจแดง ไม่น้อย หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมามากมาย แต่ก็ไม่มีบทสรุปอะไรออกมา และในที่สุดนั้นก็เกิดขึ้น

 ซึ่งเรื่องต่อมาก็ต้องมาดูว่านักเตะนั้นต้องการจะย้ายมาร่วม ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ก็คงต้องใช้ความสามารถของ เอริค เทน ฮาก ซึ่งเป็นอดีตเจ้านายของ แฟรงกี้ เดอ ยอง สมัยที่นักเตะนั้นเล่นให้กับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ซึ่งจะสามารถเจรจาโน้มน้าวให้ เดอ ยอง มาเล่นในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ได้หรือไม่

ข่าวลือต่างๆเป็นจริงเสียที เมื่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเจรจา คว้า แฟรงกี้ เดอ ยอง

                ช่วงก่อนหน้านี้ก็เป็นกระแสข่าวที่เกิดขึ้นมาหลายสัปดาห์กับการที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดต้องการคว้าตัว แฟรงกี้ เดอ ยอง มาร่วมทีม สุดท้ายแล้วมันก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ซึ่งดูเหมือนว่าข่าวต่างๆที่เป็นมาเช่นนี้ แฟนบอล ปีศาจแดง หรือคนที่ติดตามข่าววงการลูกหนังโลก น่าจะคุ้นเคยดีกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่ส่วนใหญ่มักจะมีข่าว แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็มักจะไม่ได้คว้าตัวนักเตะมาร่วมทีม

แต่เรื่องนี้ก็มีการยืนยันมาจากฝั่งของสื่อประเทศสเปนว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ยื่นข้อเสนอไปให้กับ บาร์เซโลน่า พิจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

                อีกเรื่องที่น่าสนใจนั้นก็คงต้องเป็นเรื่องของการที่ตัวของนักเตะ ที่ตอนแรกมีข่าวว่านักเตะไม่ได้ต้องการจะย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดซึ่งก็ทำให้หลายคนนั้นมองว่าคงไม่มีการยื่นข้อเสนอเกิดขึ้น แต่กลายเป็นว่าก็ตัดสินใจยื่นเปิดเจรจาและมอบข้อเสนอไปให้กับ บาร์เซโลน่า ได้พิจารณา 

โดยเงื่อนไขการจ่ายนั้นก็จะเป็นการแบ่งเป็นค่าตัวอยู่ที่ 60 ล้านยูโร ส่วนอีก 20 ล้านยูโรนั้น จะเป็นเงินโบนัส ถ้าหากว่า แฟรงกี้ เดอ ยอง นั้นทำผลงานออกมาได้ตรงตามเงื่อนไขที่ตั้งเอาไว้

ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงการที่ แฟรงกี้ เดอ ยอง จะย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้นั้น ก็คงต้องยกให้กับความสามารถของ เอริค เทน ฮาก ที่ได้ทำการเจรจากับนักเตะด้วยตรง หวังโน้มน้าวจิตใจให้เขานั้นย้ายมาร่วมทีม ซึ่งจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปจากนี้นั้นก็ต้องมาติดตามกัน ด้วยจากการที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อย่างที่ตัวนักเตะนั้นต้องการที่จะลงเล่น

แฟนกีฬาพลาดไม่ได้ เว็บข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาก่อนใครทันทุกแมตช์ทุกเหตุการณ์ โปรแกรมการแข่งขัน ทั้งไทยและต่างประเทศ ข่าวมวย วอลเล่ย์บอลหญิง กอล์ฟ เทนนิส บาสเกตบอล ผลกีฬาทุกประเภท ผลบอลล่าสุด พร้อมวิเคราะห์บอลแม่นๆ กับเว็บข่าวกีฬาที่ดีที่สุด!!!

By Janwipa

You missed