ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศอิตาลีอย่าง กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ฤดูกาล 2021 / 22 ทีมที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ไปครองได้ก็คือ ปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน โดยพวกเขานั้นคว้าแชมป์ในรายการนี้ได้ในรอบ 11 ปี เลยทีเดียว และเป็นครั้งที่ 19 ของพวกเขาแล้วกับถ้วยใบนี้ และนอกจากการรู้ผลของทีมที่ได้แชมป์ กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี แล้ว อีกเรื่องที่น่าสนใจก็คือทีมที่ได้โควต้าไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2022/23 โดยโควต้าของ กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี นั้นก็มีด้วยกัน 4 ทีม จะมีทีมอะไรบ้างงั้นก็มาดูกันเลย 

4 ทีมที่ได้โควต้าไปเล่นในรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2022-23 ของ ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี 

ทีมแรกนั้นก็คือ ปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน โดยที่พวกเขานั้นก็ได้โควต้าจากการคว้าแชมป์ใน ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ฤดูกาล 2021 / 22 และ ก็จะได้สิทธิ์ไปเล่นในถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มทันที ผลงานของ เอซี มิลาน ในฤดูกาลนี้ พวกเขาแข่ง 38 นัด มี 86 คะแนนจบอันดับที่ 1 

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ส่วนทีมที่ 2 นั้น ก็คือ งูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน อีก 1 ทีมแกร่งของ กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ซึ่งพวกเขานั้นก็เป็นแชมป์ใน ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เมื่อฤดูกาลก่อนหน้านี้ โดยฤดูกาลนี้พวกเขาจบอันดับที่ 2 ของตารางคะแนน แข่งไปทั้งสิ้น 38 นัดมี 84 คะแนน เรียกได้ว่าขับเคี่ยวลุ้นแชมป์กันมากับ เอซี มิลาน ตั้งแต่ต้นฤดูกาลจนจบฤดูกาลเลยทีเดียว

 และทีมที่ 3 นาโปลี พวกเขานั้นก็จบในอันดับที่ 3 ของตารางคะแนน กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี โดยแข่งไปทั้งสิ้น 38 นัดมี 79 คะแนน และก็ถือได้ว่าฤดูกาลนี้พวกเขายังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก็ต้องมาติดตามกันว่าผลงานของพวกเขาใน ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลหน้านั้นจะไปได้ไกลมากน้อยเพียงใด

สำหรับทีมที่ 4 ทีมที่ได้โควต้าไปเล่นในถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกฤดูกาล 2022/23 เป็นทีมสุดท้ายของ ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ก็คือทีม ม้าลาย ยูเวนตุส ซึ่งผลงานของพวกเขาในฤดูกาลนี้ใน ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ก็ถือได้ว่าทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ หลังจากที่ฟอร์มในช่วงต้นฤดูกาลนั้นย่ำแย่แบบสุดๆ แต่ก็สามารถประคองตัว จนสามารถจบในอันดับที่ 4 ของตารางคะแนนได้ และได้โควต้ายูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลหน้า 

และนี่ก็คือเศษทีมแกร่งจาก ศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ที่เราจะได้เห็นพวกเขาลงทำ ศึก ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2022/23 ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าผลงานของพวกเขาทั้ง 4 ทีมจะไปได้ไกลเพียงใด 

แฟนกีฬาพลาดไม่ได้ เว็บข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาก่อนใครทันทุกแมตช์ทุกเหตุการณ์ โปรแกรมการแข่งขัน ทั้งไทยและต่างประเทศ ข่าวมวย วอลเล่ย์บอลหญิง กอล์ฟ เทนนิส บาสเกตบอล ผลกีฬาทุกประเภท ผลบอลล่าสุด พร้อมวิเคราะห์บอลแม่นๆ กับเว็บข่าวกีฬาที่ดีที่สุด!!!

By Janwipa

You missed