แอตฯ มาดริด

แอตฯ มาดริด ยอดสโมสรลูกหนังประจำเวที ลา ลิกา สเปน ถูก “สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป” หรือ “ยูฟ่า” (UEFA) สั่งลงโทษให้สโมสรปิดใช้งานอัฒจันทร์บางส่วนของสนาม ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน ก่อนเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 พบ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันที่ 13 เมษายน นี้  เนื่องจากมีการรายงานว่า แฟนบอลบางส่วนของทีม “ตราหมี” ได้แสดงสัญลักษณ์ “นาซี” ในการแข่งขันเลกแรกที่เป็นฝ่ายบุกไปเยือนถิ่น เอติฮัด สเตเดี้ยม โดยมีการคาดการณ์ว่าบทลงโทษนี้จะทำให้สโมสรสูญเสียรายได้จากการขายตั๋วเป็นเงินหลายล้านยูโรเลยทีเดียว

แอตฯ มาดริด

แอตฯ มาดริด ถูก ยูฟ่า สั่งงดใช้อัฒจันทร์ 5,000 ที่นั่ง เกมพบ แมนฯ ซิตี้

ย้อนกลับไปในการเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่ “ตราหมี” แอตฯ มาดริดเป็นฝ่ายบุกพ่าย “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่สนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม ด้วยสกอร์ 1 – 0 เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา

ได้มีรายงานว่า แฟนบอลทีมเยือนบางส่วนจากจำนวน 2,100 คน ที่เข้ามาชมการแข่งขันในสนามได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับแฟนบอลเจ้าถิ่น รวมถึงทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ประจำสนามได้รับบาดเจ็บหลายราย แถมแฟนบอลบางส่วนยังมีพฤติกรรมยั่วยุด้วยการทำท่าชูมือซ้ายขึ้นคล้ายแสดงสัญลักษณ์ลัทธิ “นาซี” อีกด้วย  แน่นอนว่า คณะกรรมการมารยาทและวินัยของ “สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป” หรือ “ยูฟ่า” (UEFA) ได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวทันทีที่จบเกมนัดแรก

            จนกระทั่งเมื่อวันจันทร์ที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา ยูฟ่า มีคำตัดสินว่าแฟนบอล “ตราหมี” ทำผิดจริง พร้อมสั่งลงโทษแอตฯ มาดริดโดยให้ปิดอัฒจันทร์จำนวน 5,000 ที่นั่ง จากความจุทั้งหมดของสนาม ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน ที่ 68,456 ที่นั่ง ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 พบ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วันที่ 13 เมษายน นี้  ซึ่งจะทำให้สโมสรต้องสูญรายได้จากการขายตั๋วเข้าชมเป็นเงินหลายล้านยูโร แถมยังต้องทำป้ายผ้าแสดงข้อความต่อต้านการเหยียดผิว แขวนรอบสนามเป็นการชดเชยอีกด้วย

แฟนกีฬาพลาดไม่ได้ เว็บข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาก่อนใครทันทุกแมตช์ทุกเหตุการณ์ โปรแกรมการแข่งขัน ทั้งไทยและต่างประเทศ ข่าวมวย วอลเล่ย์บอลหญิง กอล์ฟ เทนนิส บาสเกตบอล ผลกีฬาทุกประเภท ผลบอลล่าสุด พร้อมวิเคราะห์บอลแม่นๆ กับเว็บข่าวกีฬาที่ดีที่สุด!!!

By Janwipa

You missed