เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปที่ติดตามข่าวกับเรามาในช่วงหลายสัปดาห์นี้ น่าจะพอจำกันได้ถึงกรณีที่เราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ สุดยอดนักเตะชื่อดังชาวนอร์เวย์ ซึ่งภายหลังจากย้ายจากทีมเรดบูลซัลซ์บวร์กมาอยู่กับเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ และโชว์ฟอร์มการเล่นระดับเทพออกมาได้ ยิ่งทำให้หลายทีมยักษ์ใหญ่ตกเป็นข่าวว่าต้องการดึงตัวเขาไปร่วมทีม ซึ่งข่าวที่ร้อนแรงมากที่สุดในช่วงเวลานี้ นั่นก็คือข่าวว่าเป็นทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ลงมือเจรจาส่วนตัวและตกลงที่จะดึงตัว ฮาแลนด์ ไปอยู่กับทีมของตนเองเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีการย้ายจริงในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์

เรือใบสีฟ้ายังไม่ได้คิดเรื่อง เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์

ซึ่งข่าวลือที่เรากล่าวมาข้างต้นถูกพูดถึงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเขาได้บอกอีกว่าทางทีมเรือใบสีฟ้าได้ตกลงกับตัวนักเตะเอาไว้ว่าจะดึงตัวเข้ามาร่วมทีมโดยเมื่อรวมค่าฉีกสัญญาที่น่าจะอยู่ประมาณ 60 กว่าล้านปอนด์ ตามเงื่อนไขที่เขียนเอาไว้ระหว่างตัวนักเตะกับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ แล้ว เรือใบสีฟ้ายังจะต้องเสียเงินเป็นค่าโบนัสให้เขารวมทั้งค่าส่วนแบ่งของเอเย่นต์ตัวแทนนักเตะรวมประมาณ 100 ล้านปอนด์  ถึงจะย้ายไปอยู่กับทีมพวกเขาได้สำเร็จจริงๆ

หากแต่ล่าสุดก็มีข่าวใหม่ออกมาว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมชื่อดังคนปัจจุบันของทีมเรือใบสีฟ้าได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวดังกล่าวสรุปได้ว่าตั้งแต่ที่ตนเองได้เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมในทีมฟุตบอลทีมนี้ในทุก 1-2 เดือน คนก็มักจะมีข่าวออกมาว่าเราจะเซ็นสัญญากับนักเตะใหม่ซักประมาณ 50 คนได้ละมั้ง

ซึ่งตนเองอยากให้ฟังให้ดีว่า มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ตนเองจะพูดเกี่ยวกับนักเตะซึ่งไม่ได้อยู่กับทีมตนเอง ซึ่งนักเตะที่ถูกกล่าวถึงเวลานี้เป็นนักเตะของทีมดอร์ทมุนด์ไม่ใช่นักเตะของเรา แถมในเวลานี้เราก็มีโปรแกรมการแข่งขันที่หนักหนารออยู่แล้วทำให้ยังไม่มีเวลาจะไปคิดถึงฮาแลนด์  และตลาดการซื้อขายนักเตะครั้งใหญ่จะเริ่มขึ้นเมื่อจบฤดูกาลแข่งขัน และก็มีอะไรหลายอย่างที่น่าจะเกิดขึ้นอีกประมาณ 5-7 ปีต่อจากนี้ไป

ซึ่งตนเองก็มองว่าทีมฟุตบอลทีมนี้อาจจะต้องการกองหน้าคนใหม่ซึ่งในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมาตัวเองก็เคยกล่าวไปแล้ว ไม่ได้บอกนะว่าทีมของเราจะไม่ประสบความสำเร็จหากว่าไม่ได้นักเตะกองหน้าธรรมชาติเหมือนที่เคยมีมาก่อน สรุปแล้ว เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ จะย้ายมาอยู่กับทีมเรือใบสีฟ้าหรือไม่เป็นบอลอย่าลืมติดตามข่าวกันต่อไป

แฟนกีฬาพลาดไม่ได้ เว็บข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาก่อนใครทันทุกแมตช์ทุกเหตุการณ์ โปรแกรมการแข่งขัน ทั้งไทยและต่างประเทศ ข่าวมวย วอลเล่ย์บอลหญิง กอล์ฟ เทนนิส บาสเกตบอล ผลกีฬาทุกประเภท ผลบอลล่าสุด พร้อมวิเคราะห์บอลแม่นๆ กับเว็บข่าวกีฬาที่ดีที่สุด!!!

By Janwipa

You missed