นักฟุตบอล

สำหรับการเป็น นักฟุตบอล อาชีพนั้น ก็มีหลากหลายรูปแบบ บางคนนั้นก็เป็นสายพละกำลังวิ่งได้ตลอดทั้งเกม แต่ก็อาจจะมีข้อด้อยในเรื่องของการมีทักษะหรือการอ่านเกมอันยอดเยี่ยม ซึ่งก็จะได้เปรียบเสียเปรียบกันไปในตรงจุดนี้ แต่มันก็ไม่มีอะไรผิดถูก เพราะการเล่นกีฬาฟุตบอลต้องมีผู้เล่นที่มีลักษณะแตกต่างกันไป เพื่อที่จะสร้างความได้เปรียบให้ทีมแต่สำหรับวันนี้เราก็จะมาพูดถึงนักฟุตบอลสายมันสมอง ที่ไม่ต้องออกแรงมาก เพียงแค่ใช้สมองกับทักษะในการเล่น ก็สามารถทำให้พวกเขานั้นประสบความสำเร็จได้ และรวมไปถึงการที่จะทำให้ทีมประสบความสำเร็จด้วย ถ้าหากสโมสรไหนมีนักฟุตบอลประเภทนี้อยู่ในทีมก็ถือว่าจะช่วยทำให้ทีมนั้นเล่นกันได้ง่าย และเป็นส่วนสำคัญมากในการทำเกมให้มีความลื่นไหลหรือทำเกมให้มีความแข็งแกร่งและได้เปรียบ และวันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาดูว่ามีใครบ้างในยุคนี้

3 อันดับ นักฟุตบอล ที่แทบจะไม่ต้องออกแรงมากแค่ใช้สมองกับทักษะในยุคนี้

ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

มาร์โก แวร์รัตติ เขาคือกองกลางของทีมชาติอิตาลีและสโมสรดังในลีกเอิงฝรั่งเศสอย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทักษะอันยอดเยี่ยมมากในการครองบอลที่เหนียวแน่น รวมไปถึงการจ่ายบอลที่แม่นยำและอ่านเกมทำให้การจ่ายบอลแต่ละครั้งเพื่อนร่วมทีมจะมีความได้เปรียบเป็นอย่างมาก และทำให้เขานั้นแทบจะไม่ต้องออกแรงวิ่งหรือใช้พละกำลังอะไรให้มากมาย เพียงแค่อ่านเกมและจ่ายบอลให้เพื่อนทำเกมได้ง่าย ก็ประสบความสำเร็จได้ แต่บอกเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่ใครก็จะทำได้

โทนี่ โครส

โทนี่ โครส นักฟุตบอลกองกลางชาวเยอรมันที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปัจจุบันนี้ อีกหนึ่งคนที่เป็นคีย์แมนสำคัญของทีม เรอัล มาดริด ที่ประสบความสำเร็จมากมายในปัจจุบัน เขาเป็นคนที่คอยป้อนบอลให้กับกองหน้าทำประตู และถือได้ว่าเป็นการทำที่แม่นยำและมีการอ่านเกมที่ทะลุปรุโปร่ง จนทีมตรงข้ามไม่สามารถอ่านทางหรือจับทางได้ ถือว่าในปัจจุบันเขามีเป็นอันดับต้นๆของโลกเลย

เควิน เดอบรอยน์

เควิน เดอบรอยน์ 1 ในมันสมองของสโมสร เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เขาอาจจะเป็นผู้เล่นที่มีทักษะและการครองบอลเยี่ยม การกระชากของเขาแต่ละครั้งทำได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าหาเขาคอยป้อนบอลหรือจ่ายบอลอย่างเดียวนั้น ก็สามารถทำได้ดี และทำได้ดีมากจนทำให้เขาถูกยกย่องว่าเป็นนักฟุตบอลที่ฝีเท้า World Class ในปัจจุบันนี้ 

แฟนกีฬาพลาดไม่ได้ เว็บข่าวกีฬา อัพเดทข่าวกีฬาก่อนใครทันทุกแมตช์ทุกเหตุการณ์ โปรแกรมการแข่งขัน ทั้งไทยและต่างประเทศ ข่าวมวย วอลเล่ย์บอลหญิง กอล์ฟ เทนนิส บาสเกตบอล ผลกีฬาทุกประเภท ผลบอลล่าสุด พร้อมวิเคราะห์บอลแม่นๆ กับเว็บข่าวกีฬาที่ดีที่สุด!!!

By Janwipa

You missed